83 Đường DX 37, P.Phú Mỹ, Tp Thủ Dầu Một,Bình Dương 0906.313.246

Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt luôn luôn đạt QCVN

Print Friendly and PDF
CMS giới thiệu quy trình xử lý nước thải sinh hoạt đảm bảo luôn đạt QCVN 2019. Quy trình vận hành đơn giản, thiết kế thi công nhanh chóng.

Xác định lưu lượng trong xử lý nước thải sinh hoạt

Ban đầu để thiết kế và chọn lựa đúng phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt bạn phải xác định được lưu lượng cần xử lý.

Vậy làm cách nào để xác định được lưu lượng xử lý cho hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, khi bạn không phải là nhân viên tư vấn môi trường

Có 3 cách để xác định lưu lượng trong xử lý nước thải sinh hoạt như sau:

 • Nếu bạn là đơn vị chưa hoạt động, đang trong giai đoạn xây dựng nhà máy --> hãy dựa vào số lượng công nhân viên dự kiến hoạt động trong địa bàn nhà máy

Vậy tại sao lại dựa vào số người?

Trong tiêu chuẩn xây dựng TCXDVN 33:2006 Cấp nước - mạng lưới đường ống và công trình tiêu chuẩn thiết kế có đưa ra định mức nước thải theo từng lĩnh vực, từng mục đích.

 •  Nếu bạn là đơn vị đã hoạt động --> hãy dựa vào chỉ số trên hóa đơn nước hàng tháng

Lưu lượng nước thải được tính bằng 100% lượng nước cấp sử dụng.

Lựa chọn công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt.

Sau khi đã xác định được lưu lượng xử lý của hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, cái bạn cần quan tâm tiếp theo là với mức lưu lượng đó thì sử dụng công nghệ nào hoặc có các phương án nào để xử lý.

Hiện nay xử lý nước thải sinh hoạt là một trong những bài toán rất nhiều đơn vị hô hào là mình có khả năng xử lý, ngay cả những nhà thầu như nhà thầu cơ khí, nhà thầu chuyên xây dựng cũng có thể thi công hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt. Tuy nhiên không phải hệ thống nào xây dựng và lắp đặt xong cũng hoạt động được để nước thải sau xử lý đạt QCVN. Việc xử lý nước thải sinh hoạt là tương đối khó khi chưa hiểu được bản chất của các quá trình xử lý.

Nước thải sinh hoạt sau xử lý phải đạt được 11 chỉ tiêu bao gồm:

Tiêu chuẩn QCVN 14:2008 trong xử lý nước thải sinh hoạt

1. Các chỉ tiêu về chất hữu cơ: BOD

2. Các chỉ tiêu đo nhanh như pH

3. Chỉ tiêu về các chất rắn TSS, tổng chất rắn hòa tan

4. Chỉ tiêu về dầu mỡ và các chất hoạt động bề mặt

5. Các chỉ tiêu về Nito, phốt pho

6. Chỉ tiêu vi sinh vật Tổng coliforms

Trong các chỉ tiêu trên các nhóm chỉ tiêu số 2,3,4,6 là các chỉ tiêu tương đối dễ để đạt được, chỉ cần trong hệ thống có lắp máy tách mỡ, có các biện pháp lắng cặn và bổ sung hóa chất khử trùng đều đặn.

Riêng các chỉ tiêu còn lại như BOD, xử lý nitơ trong nước thải, xử lý phốt pho trong nước thải thì tương đối khó đạt được và chỉ khi thiết kế đúng ngay từ đầu mới có thể đảm bảo.

Để xử lý nitơ trong nước thải cần phải trải qua giai đoạn thiếu khí dưới tác dụng của các nhóm vi sinh thiếu khí, hiếu khí

Tiêu chí lựa chọn công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt đang được áp dụng, nhưng để lựa chọn được phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt phù hợp với mỗi Doanh Nghiệp chúng ta cần phân tích, đánh giá và quan tâm tới các tiêu chí sau:

 • Có những Phương pháp sử dụng để xử lý nước thải sinh hoạt nào
 • Chủng loại, xuất xứ thiết bị sử dụng trong công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt
 • Hiệu suất xử lý của các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt
 • Chi phí đầu tư của các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt
 • Chi phí vận hành hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
 • Thời gian thi công hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
 • Tuổi thọ thiết bị, thời gian khấu hao thiết bị trong xử lý nước thải sinh hoạt

Ta có thể lựa chọn công nghệ xử lý dựa theo lưu lượng nước thải như sau:

*** Với phương án xử lý nước thải sinh hoạt có lưu lượng nhỏ hơn 60m3

Để tiết kiệm chi phí đồng thời thuận lợi cho quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt với quy mô này thường lựa chọn phương pháp xử lý SBR. Hệ thống gồm 3 giai đoạn tương ứng với 3 ngăn bể:

Xử lý nước thải sinh hoạt công suất nhỏ theo mẻ
 • Ngăn điều hòa: là ngăn trung hòa nồng độ, lưu lượng nước thải
 • Ngăn SBR: là ngăn xử lý chính, nơi diễn ra các quá trình thiếu khí, hiếu khí trong các pha xử lý như: pha điền đầy, pha sục khí, pha lắng, pha rút nước trong.

Toàn bộ các quá trình hoạt động của hệ thống phải diễn ra dưới sự điều khiển của tủ điện lập trình PLC.
Tại sao lại sử dụng phương pháp SBR cho hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công suất nhỏ?

Lý do là vì: hệ thống dùng phương pháp SBR chỉ có 3 ngăn bể, thể tích bể nhỏ hơn hệ thống sử dụng các phương pháp khác dẫn đến giá thành xây dựng ban đầu rất thấp.

Các thiết bị trong hệ thống xử lý sử dụng phương pháp SBR ít hơn về cả số lượng và công suất thiết bị, do đó đơn giản trong quá trình vận hành, bảo trì bảo dưỡng và giá thành toàn bộ hệ thống cũng giảm đi.
So với các công nghệ sẽ trình bày ở dưới, công nghệ SBR không cần một hệ thống có chiều sâu lớn => giảm rủi ro trong quá trình đào sâu xuống để đảm bảo chiều cao lắng như trong các hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ AO

*** Với phương án xử lý nước thải sinh hoạt lớn hơn 60m3

Sử dụng phương pháp xử lý AO kết hợp giữa khâu thiếu khí và hiếu khí dựa vào hoạt động của bùn vi sinh để xử lý các chất ô nhiễm trong dòng nước thải. Xử lý nước thải sinh hoạt  bằng công nghệ AO gồm 5 ngăn bể chính:

 • Ngăn điều hòa:

Nhiệm vụ chính của ngăn điều hòa là giúp điều hòa về lưu lượng và nồng độ nước thải. Nước thải sinh hoạt của bất kỳ cơ sở sản xuất, nhà máy xí nghiệp nào đều không đều theo thời gian, tập trung nhiều vào đầu giờ sáng, buổi trưa và cuối giờ chiều là thời gian diễn ra các hoạt động ăn uống tắm giặt. Do đó phải có bể điều hòa để tránh cho nước thải không bị tràn ra ngoài trong các giờ cao điểm.

 • Ngăn chứa bùn

Để chứa và phân hủy bùn vi sinh dư thừa trong hệ thống

 • Ngăn thiếu khí

Diễn ra các quá trình denitrat hóa, góp phần chuyển đổi NO3- thành các dạng nito tự do bay ra khỏi dòng nước thải. Ngăn bể thiếu khí là nơi diễn ra các quá trình chính để loại bỏ Nito trong nước thải.

 • Ngăn hiếu khí

Quá trình xử lý nước thải sinh hoạt có diễn ra triệt để hay không tùy thuộc vào hiệu quả tại ngăn Hiếu khí. Tại ngăn hiếu khí là nơi Vi sinh vật hiếu khí phát triển hay còn gọi là Bùn vi sinh.

Công việc quan trọng nhất để duy trì hiệu quả của quá trình xử lý nước thải sinh hoạt là nuôi cấy vi sinh và duy trì hoạt động ổn định của nhóm vi sinh vật này. Vi sinh vật phát triển theo nước thải qua bể lắng.

 • Ngăn lắng

Có một vài tác dụng của ngăn lắng:

- Là ngăn giữ lại và tuần hoàn bùn vi sinh lại các khâu xử lý phía trước.

- Tạo ra môi trường thiếu khí để xử lý nito

- Lắng cặn phốt pho trong lớp bùn hoạt tính

Mặc dù không phải là ngăn chính để xử lý các thành phần ô nhiễm, tuy nhiên ngăn lắng lại đóng một vai trò quyết định hiệu quả của toàn bộ các công đoạn xử lý phía trên.

Các sự cố trong xử lý nước thải sinh hoạt thường xảy ra tại ngăn lắng bao gồm:

* Bùn lơ lửng và bùn nổi: có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bùn lơ lửng, nguyên nhân lớn nhất ban đầu là do bông bùn chưa lớn hay tuổi của bùn thấp, hiện tượng này thường diễn ra trong thời gian đầu của quá trình khởi động hệ thống hoặc nuôi cấy vi sinh vật, cũng thường diễn ra sau một khoảng thời gian dài hệ thống ngừng hoạt động như vào các dịp lễ tết...

Hiện tượng bùn nổi: có 2 nguyên nhân chính

1 là do hệ thống tuần hoàn bùn hoạt động chưa tốt có thể là do bể lắng chưa vát đáy đúng kỹ thuật, hoặc là việc chọn lựa bơm bùn và thời gian bơm bùn không đúng.

2 là do hiện tượng Denitrat hóa diễn ra trong bể. Tại đây có sự chuyển hóa NO3- thành các dạng khí nito tự do dưới dạng bọt khí, kéo theo các bông bùn lên trên bề mặt bể lắng.

--> Việc thiết kế bể lắng phải được tính toán và thiết kế rất chuẩn xác, rất nhiều đơn vị không quan tâm đến điều này dẫn đến giảm hiệu suất xử lý của toàn bộ hệ thống. 

- Ngăn khử trùng và chứa nước sạch sau xử lý.

Nhiệm vụ của ngăn này đơn giản là xử lý thành phần Coliform trong nước thải, và là nơi đặt bơm xả thải ra hệ thống thoát nước của thành phố hoặc khu công nghiệp.

Việc khử trùng thì có 2 dạng: đối với các hệ thống có lưu lượng nhỏ thì ưu tiên khử trùng bằng các viên nén Cloramin B hay là Clo khô ==> vừa có chi phí thấp, mà đơn giản trong quá trình vận hành, chỉ cần thả viên Clo khô và hộp khử trùng bố trí sẵn sau bể lắng, hóa chất khử trùng sẽ tan ra và diệt trừ các vi sinh vật gây bệnh.

Đối với các hệ thống lưu lượng lớn: thường bố trí hệ thống pha trộn và cung cấp hóa chất bao gồm: máy khuấy hóa chất, bồn đựng hóa chất, bơm định lượng hóa chất. Việc tính toán hóa chất khử trùng sẽ được trình bày chi tiết trong hướng dẫn vận hành đi kèm trong quá trình Đào tạo chuyển giao công nghệ.

Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt bằng MBBR

Về mặt bản chất việc sử dụng MBBR trong xử lý nước thải sinh hoạt hoàn toàn giống với phương pháp xử lý AO là đều có các quá trình thiếu khí và hiếu khí để xử lý các chất hữu cơ, xử lý thành phần nito, tuy nhiên việc bổ sung thêm giá thể MBBR trong ngăn Hiếu khí nhằm tăng diện tích tiếp xúc, thời gian tiếp xúc giữa vi sinh vật và các chất ô nhiễm.

Lớp giá thể MBBR là nơi các vi sinh vật (hay còn gọi là bùn hoạt tính) bám dính để sinh trưởng và phát triển.

Tại bề mặt lớp giá thể hình thành các pha Yếm khí là lớp trong cùng, Thiếu khí là lớp giữa và Hiếu khí là lớp ngoài cùng để tăng hiệu quả các quá trình Nitorat hóa và Denitorat hóa xử lý thành phần Nito trong nước thải.

xử lý nước thải sử dụng giá thể MBBR

Theo lý thuyết, trong hệ thống xử lý nước thải sử dụng phương pháp MBBR sẽ không có quá trình tuần hoàn nước, tuy nhiên các hệ thống xử lý nước thải hiện nay đang áp dụng phương pháp MBBR đều tuần hoàn nước do việc thiết kế không đúng và không lựa chọn được các giá thể MBBR theo đúng tiêu chuẩn.

Ưu điểm của xử lý nước thải sinh hoạt sử dụng giá thể MBBR

- Tiết kiệm năng lượng;

- Vận hành dễ dàng, chi phí vận hành, bảo dưỡng thấp, trong quá trình vận hành không phát sinh mùi;

- Hiệu quả xử lý BOD cao; thuận lợi khi nâng cấp quy mô, công suất của hệ thốn; ít chiếm diện tích, ít phát sinh bùn;

- Mật độ vi sinh dày đặc, nhiều hơn các công nghệ khác; kiểm soát hệ thống dễ dàng.

Nhược điểm của phương pháp là hiệu quả xử lý nước thải phụ thuộc nhiều vào lượng vi sinh vật dính bám vào lớp giá thể, hiệu quả xử lý phụ thuộc vào chất lượng giá thể MBBR dẫn đến để đạt hiệu quả xử lý nước thải sinh hoạt cao thì giá thành hệ thống sẽ lớn.

Xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ màng MBR

Về cơ bản, Công nghệ màng MBR sử dụng trong xử lý nước thải sinh hoạt cũng giống các phương pháp xử lý sinh học khác, vẫn phải trải qua các quá trình Điều hòa - Thiếu khí - Hiếu khí - Tách bùn - Xả thải.

Tuy nhiên sự khác biệt ở đây là Phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ màng MBR sử dụng màng MBR thay cho bể lắng tách bùn. Màng MBR có tác dụng giữ lại lượng bùn vi sinh trong hệ thống chỉ cho nước sạch đi qua.

Ưu điểm nổi bật của màng lọc MBR

- Làm tăng hiệu quả xử lý sinh học của hệ thống xử lý nước thải từ 10 – 30%

- Thời gian lưu nước ngắn do nồng độ vi sinh trong bể sinh học Hiếu khí được duy trì ở mức cao (trong khoảng lớn hơn 3000mg/l) mà các phương pháp khác không thể làm được.

- Thời gian lưu bùn trong hệ thống dài

- Nồng độ bùn hoạt tính tăng lên từ 2 ÷ 3 lần

- Do thu nước trực tiếp tại bể Hiếu khí nên không cần công đoạn lắng thứ cấp

- Quy trình điều khiển và vận hành hệ thống hoàn toàn tự động

- Do nồng độ bùn hoạt tính cao nên tải trọng chất hữu cơ cao

- Trong hệ thống không cần tới công đoạn khử trùng nước thải sau xử lý vì các vi khuẩn không thể đi xuyên qua màng do kích thước lỗ màng nhỏ hơn kích thước của vi khuẩn

- Với cơ chế tự động sục rửa được điều khiển bằng chương trình do đó hạn chế được quá trình tắc nghẽn màng

Nhược điểm của hệ thống sử dụng Màng MBR là tuổi thọ, xuất đầu tư ban đầu tương đối cao.

Các sự cố thường gặp khi vận hành hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

1. Đối với bể điều hòa nước thải.

Sự cố hay gặp nhất dẫn đến ảnh hưởng toàn bộ hệ thống là hoạt động không tốt ở hệ thống bơm bể điều hòa, vì hệ thống bơm ở bể điều hòa là yếu tố chính kiểm soát lưu lượng xử lý của toàn bộ hệ thống.
Các sự cố thường xảy ra như:

Tắc rác do hệ thống song chắn rác không tốt - thường không được quan tâm tại đa phần các hệ thống xử lý nước thải

Song chắn rác bị tắc rác trong xử lý nước thải sinh hoạt

Hệ thống bơm không có thiết bị kiểm soát lưu lượng, không kiểm soát được chính xác lưu lượng bơm đi xử lý => không kiểm soát được hiệu quả xử lý nito

Để kiểm soát được lưu lượng xử lý đơn giản nhất là sử dụng Máy đo lưu lượng V-notch chi phí đầu tư thấp nhất lại hoạt động ổn định

2. Sự cố về vượt chỉ tiêu Nito trong xử lý nước thải sinh hoạt

Điều này thường xuyên xảy ra với các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt thiết kế bể Thiếu khí không đúng.

Thường để tiết kiệm chi phí, rất nhiều các đơn vị thường lắp đặt hệ thống cấp khí trong ngăn bể Thiếu khí thay vì khuấy trộn, vì hệ thống cấp khí thì chỉ cần lắp thêm giàn ống phân phối và lấy khí từ máy thổi khí có sẵn, còn thiết bị khuấy trộn trên thị trường có giá tương đối đắt.

Ban đầu CCEP cũng thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt như thế, nhưng qua kinh nghiệm mắc phải tại 1 hệ thống, dẫn đến phải thay đổi, không thể chú trọng giảm giá thành mà quên đi hiệu quả toàn bộ hệ thống.

3. Các sự cố về bùn vi sinh

4. Không tuần hoàn được bùn

Như trình bày ở trên, việc vát đáy bể lắng đóng một vai trò cực kỳ lớn trong việc quyết định hiệu quả của quá trình xử lý.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân tương đối lớn dẫn đến việc lựa chọn công nghệ SBR thay cho công nghệ AO trong các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công suất nhỏ.

Khắc phục tình trạng không tuần hoàn được bùn bằng 2 bước:

- Vát đáy lại bể lắng

- Điều chỉnh thời gian bơm bùn tuần hoàn bùn hoặc thay thế bơm bùn tuần hoàn bằng dạng bơm khí nâng có điều khiển theo thời gian bằng van điện từ.

5. Chỉ tiêu Coliform không đạt

Chắc chắn chỉ có một lý do duy nhất là không bổ sung hóa chất khử trùng.

Do đó phải kiểm tra lại khâu bổ sung hóa chất.

Chính vì vậy vi sinh vật là yếu tố quan trọng nhất quyết định hiệu quả của toàn bộ hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Các câu hỏi thường gặp khi xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

1. Câu hỏi:  Chi phí xử lý 1m3 nước thải sinh hoạt hết bao nhiêu tiền?

Trả lời:

Chi phí xử lý 1m3 nước thải sinh hoạt ngoài phụ thuộc vào xuất xứ vật tư và thiết bị lựa chọn trong hệ thống còn phụ thuộc vào tổng lưu lượng xử lý của hệ thống, chia ra làm các mức như:

- Đối với các hệ thống công suất nhỏ từ 1 - 10m3: do giới hạn công suất nhỏ nhất của các thiết bị bơm, máy thổi khí... nên xuất đầu tư đối với hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công suất nhỏ này là rất cao, dao động từ 100 triệu đối với hệ thống 1m3 đến  khoảng 20 triệu đối với hệ thống 10m3

- Đối với các hệ thống công suất từ 30 - 100m3: thông thường sẽ dao động trong khoảng từ 8 đến 15 triệu một m3 tùy thuộc vào điều kiện thi công, loại thiết bị lựa chọn trong hệ thống

2. Câu hỏi: Nên lựa chọn công nghệ nào để xử lý nước thải sinh hoạt giá thành rẻ nhất

Trả lời:

Khi lựa chọn công nghệ sử dụng trong hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cần lưu ý một vài điểm sau:
- Lựa chọn công nghệ để giảm giá thành ban đầu

- Lựa chọn công nghệ để thi công đơn giản: có các phương pháp thi công như: hệ thống đặt chìm và hệ thống đặt nổi.

Hệ thống xây dựng chìm sẽ phải đào đất --> tăng rủi ro sạt lở... Sau khi xây dựng xong thì đảm bảo được mỹ quan

Hệ thống đặt nổi (thông thường đối với hệ thống sử dụng bồn Composite) hoặc nửa chìm nửa nổi (đối với bể bê tông cốt thép): giá của toàn bộ hệ thống sẽ giảm đi do bớt được khâu đào đất chống sạt lở.

- Lựa chọn công nghệ để đơn giản trong quá trình vận hành, hệ thống ít sự cố nhất

Các sự cố có thể xảy ra như: sự cố về hư hỏng thiết bị, sự cố trôi bùn vi sinh, vi sinh chết, vượt chỉ tiêu Nito và Amoni

3. Câu hỏi: Làm sao để lựa chọn được công nghệ và nhà thầu xử lý nước thải sinh hoạt tốt nhất?

Trả lời: Tùy thuộc vào lưu lượng xử lý để lựa chọn công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt cho phù hợp ví dụ như:

Đối với hệ thống xử lý công suất nhỏ nên lựa chọn công nghệ xử lý SBR để giảm chi phí đầu tư cũng như giảm rủi ro trong quá trình hoạt động cụ thể ở đây là rủi ro trôi vi sinh vật.

Đối với hệ thống lớn do có thể xây dựng chiều sâu lớn để đảm bảo bể lắng hoạt động tốt nên lựa chọn phương pháp xử lý AO hoặc MBBR.

Nhà thầu xử lý nước thải sinh hoạt tốt nhất là nhà thầu có chi phí đầu tư ban đầu hợp lý cộng với dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi xây dựng hệ thống

Sau khi xây dựng hệ thống xử lý nước thải CMS có dịch vụ kiểm tra hệ thống định kỳ 1 tháng 1 lần trong suốt thời gian bảo hành của hệ thống để đảm bảo hệ thống hoạt động một cách tốt nhất

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ HỒ SƠ MÔI TRƯỜNG VÀ XỬ LÝ NƯỚC THẢI, KHÍ THẢI TỐT NHẤT:

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẠT HOÀNG GIA

ĐỊA CHỈ: SỐ 85/18, ĐƯỜNG ĐX 37, TỔ 19, P.PHÚ MỸ, TP.THỦ DẦU MỘT, T. BÌNH DƯƠNG, VIỆT NAM

SỐ ĐIỆN THOẠI: 0274.3860.471 - 0906.313.246

EMAIL: MOITRUONGCMS@GMAIL.COM

TƯ VẤN - BẤT CỨ KHI NÀO BẠN CẦN : 24/7

Print Friendly and PDF

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới hơn

Những hệ thống xử lý nước thải tốt nhất hiện nay

Những hệ thống xử lý nước thải tốt nhất hiện nay

Việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải trước khi đưa ra môi trường là việc làm cần thiết đối với bất cứ cơ quan, doanh nghiệp hay cá nhân nào. Việc xử...

HAI QUY TRÌNH CHUẨN XỬ LÝ KHÍ THẢI CÔNG NGHIỆP

HAI QUY TRÌNH CHUẨN XỬ LÝ KHÍ THẢI CÔNG NGHIỆP

Ngày nay, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đang rất phát triển, cuộc sông người dân ngày càng được nâng cao, dân số ngày càng tăng thì đòi hỏi...

Hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi Heo

Hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi Heo

Mức độ nguy hiểm của nước thải trong chăn nuôi heo chắc hẳn ai cũng biết. Bởi vậy, nếu không xử lý sớm lượng nước thải ra môi trường ngoài sẽ ảnh...

Công nghệ xử lý nước thải AOP (Advance Oxidation Process)

Công nghệ xử lý nước thải AOP (Advance Oxidation Process)

Công nghệ AOP (Advanced Oxidation Processes) là một công nghệ được CMS ứng dụng để xử lý triệt để chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy trong nước thải dựa...

HẦM BIOGAS HDPE

HẦM BIOGAS HDPE

Giải pháp hồ ủ Biogas xử lý chất thải trong chăn nuôi gia súc, gia cầm và chế biến nông sản lấy khí đốt chạy máy phát điện rất có hiệu quả ở những...

Lập phương án trám lấp giếng khoan theo đúng quy định

Lập phương án trám lấp giếng khoan theo đúng quy định

Công ty môi trường CMS chuyên lập phương án trám lấp giếng khoan. Bạn đang có khó khăn khi lập phương án trám lấp, có giếng khoan không sử dụng, cần...

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI MBBR

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI MBBR

Trong loạt những công nghệ xử lý nước thải hiện nay, chắc bạn cũng không còn lạ lẫm gì với công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt MBBR nữa. Nhưng chi...

XỬ LÝ KHÍ THẢI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN

XỬ LÝ KHÍ THẢI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN

Đối với các công ty, doanh nghiệp sản xuất, hệ thống xử lý khí thải là rất cần thiết bởi các nhà xưởng sản xuất thường sử dụng nhiên liệu đốt củi,...

THIẾT KẾ CẢI TẠO HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHÒNG THÍ NGHIỆM

THIẾT KẾ CẢI TẠO HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHÒNG THÍ NGHIỆM

Với tính chất là 1 phòng thì nghiệm thì lượng nước thải trong quá trình sử dụng các phương pháp thí nghiệm với các thành phần nguy hiểm nếu không xử...

XỬ LÝ BỤI SƠN ƯỚT BẰNG MÀNG NƯỚC

XỬ LÝ BỤI SƠN ƯỚT BẰNG MÀNG NƯỚC

Việc phun sơn, làm đẹp sản phẩm là một quá trình không thể thiếu trong rất nhiều lĩnh vực sản xuất hiện nay. Một số ngành sản xuất sử dụng một lượng...

Tin cũ hơn

XỬ LÝ KHÍ THẢI NHÀ MÁY SẢN XUẤT GẠCH MEN

XỬ LÝ KHÍ THẢI NHÀ MÁY SẢN XUẤT GẠCH MEN

Hiện nay nhu cầu sử dụng gạch tại việt nam cũng như các nước trên thế giới là rất lớn. Cùng với sự gia tăng dân số nhu cầu nhà ở càng khắt khe hơn...

Xử lý nước thải tòa nhà chung cư

Xử lý nước thải tòa nhà chung cư

Xử lý nước thải tòa nhà căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại , khách sạn, nhà hàng, cao ốc, với công nghệ hiện đại, xử lý triệt để nito, BOD, P,...

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ KIM LOẠI NẶNG TRONG NƯỚC THẢI

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ KIM LOẠI NẶNG TRONG NƯỚC THẢI

Kim loại nặng trong nước thải là một trong nhiều yếu tố cần phải quan tâm khi lắp đặt hệ thống xử lý. Nước chứa nhiều kim loại nặng gây nhiều ảnh...

Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Chợ

Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Chợ

MỘT TRONG NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY Ô NHIỄM LỚN HIỆN NAY Ở NƯỚC TA …??Trong những năm gần đây, nền kinh tế nước ta đã có những bước phát triển vượt bậc...

Cách lọc nước giếng khoan đơn giản và hiệu quả

Cách lọc nước giếng khoan đơn giản và hiệu quả

Lọc nước giếng khoan là rất cần thiết do nước giếng khoan tiềm ẩn nhiều rủi ro về chất lượng nước. Lý do hiện nay các nguồn nước ngầm bị ô nhiễm...

XỬ LÝ NƯỚC THẢI DÃY PHÒNG TRỌ

XỬ LÝ NƯỚC THẢI DÃY PHÒNG TRỌ

Xử lý nước thải chung cư, tòa nhà không thể bỏ qua việc thiết kế lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho dãy phòng trọ. Tại các đô thị, thành...

Hướng dẫn phương pháp xử lý nước sinh hoạt khẩn cấp cho nhân dân vùng lũ lụt

Hướng dẫn phương pháp xử lý nước sinh hoạt khẩn cấp cho nhân dân vùng lũ lụt

Thiếu nguồn nước sạch để sử dụng trong mùa mưa bão là vấn đề gây khó khăn và nguy hiểm tới sức khỏe của chúng ta. Người dân vùng mưa lũ có thể sử dụng...

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP

Nước thải công nghiệp có thể được sản sinh ngay trong bản thân quá trình sản xuất hoặc từ nước không được dùng trực tiếp trong các công đoạn sản xuất,...

HTXL nước cấp: Giải pháp thiết yếu cho cuộc sống chất lượng

HTXL nước cấp: Giải pháp thiết yếu cho cuộc sống chất lượng

Nước cấp có vai trò thiết yếu trong cuộc sống của con người, không chỉ cung cấp như một nguồn năng lượng không thể thiếu đối với sức khỏe con người,...

5 phương pháp XLNTSH được áp dụng rộng rãi

5 phương pháp XLNTSH được áp dụng rộng rãi

Xử lý nước thải sinh hoạt làm sao cho an toàn, hiệu quả? Đây là câu hỏi được nhiều gia đình, các khu đông dân cư và các khu công nghiệp đặt ra hiện...

Khách hàng tiêu biểu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây