85/18 ĐX 037 P.Phú Mỹ, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương. 0906.313.246

XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Xử lý nước thải Bình Dương, DHG là đơn vị xử lý nước thải chuyên nghiệp ở tỉnh Bình Dương, đã hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi là đơn vị xử lý nước thải được nhiều đối tác tin cậy

1. TÌNH TRẠNG Ô NHIỄM NƯỚC THẢI TẠI BÌNH DƯƠNG

   Hiện nay, Bình Dương được coi là trung tâm kinh tế trọng điểm của cả nước tập trung các khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn chính vì thế mà việc ô nhiễm môi trường là điều có thể không thể tránh khỏi.

tinh hinh o nhiem nuoc tai binh duong

Tình hình ô nhiễm nguồn nước tại Bình Dương

   Kết quả xét nghiệm mẫu nước tại khu vực hạ lưu sông Sài Gòn, sông Đồng Nai và một số kênh rạch trên địa bàn Bình Dương do Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Bình Dương thực hiện đã cho thấy tình trạng ô nhiễm nước nghiêm trọng. Sông Sài Gòn - khu vực cầu Phú Cường và sông Đồng Nai có nồng độ chất hữu cơ vượt chuẩn cho phép 1,1 lần và nồng độ amoniac vượt chuẩn cho phép 12,6 lần. 
   Các kênh rạch chảy qua TP. Thủ Dầu Một và các thành phố Thuận An - Dĩ An - Bến Cát, huyện Dầu Tiếng - Phú Giáo có nguồn nước nhiễm chất hữu cơ và vi sinh vượt chuẩn cho phép. Tại một số khu vực dân cư gần KCN Việt Hương nước thải công nghiệp chưa qua xử lý đã gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống và sức khỏe của người dân.
   Nguyên nhân gây ô nhiễm do nước thải công nghiệp chưa qua xử lý thải trực tiếp ra môi trường. Rác thải sinh hoạt và công nghiệp lẫn vào nguồn nước. Phân bón chưa phân hủy bị mưa cuốn trôi xuống kênh rạch, sông suối.
   Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Dương  chỉ đạo Ban Quản lý các KCN, Sở TNMT tỉnh và các ngành chức năng kiểm tra, xử lý việc các KCN không xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung và các doanh nghiệp tự xả nước thải công nghiệp chưa qua xử lý ra môi trường.

Xem ngay XEM THÊM:>>> XỬ LÝ KHÍ THẢI, BỤI

2. XỬ LÝ NƯỚC THẢI BÌNH DƯƠNG CẦN QUAN TÂM NHỮNG GÌ?

xu ly nuoc thai binh duong can luu y nhung gi

Xử lý nước thải ở Bình Dương cần lưu ý những gì?

Tiêu chí về bảo vệ môi trưởng của tỉnh Bình Dương
   Xử lý nước thải tại Bình Dương cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chí bảo vệ môi trường của tỉnh cũng như các quy định của cơ quan quản lý địa phương. Các cơ quan chức năng luôn giám sát và xử lý nghiêm khắc các doanh nghiệp gây ô nhiễm, với mức phạt cho hành vi xả thải ngày càng cao.
   Việc doanh nghiệp nhờ các nhà thầu về môi trường để cố vấn và hỗ trợ kỹ thuật là việc làm đúng đắn tại thời điểm hiện tại. Để đảm bảo nguồn nước thải phải đạt tiêu chuẩn quy định trước khi xả thải ra môi trường.
Tránh thủ tục rườm rà và vi phạm không đáng có
   Khi tư vấn, thiết kế, thi công và vận hành hệ thống xử lý nước thải, chúng tôi đặt chất lượng xử lý lên hàng đầu nhằm tránh các rủi ro về ô nhiễm và các vấn đề pháp lý liên quan đến xả thải. 
   Các thủ tục nghiệm thu và hoàn công được thực hiện đầy đủ. Chúng tôi cũng sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xử lý các thủ tục, giấy phép về môi trường khác.
Đảm bảo chất lượng công trình 
   Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng và độ bền của các công trình xử lý nước thải mà chúng tôi thiết kế và thi công. Từ máy móc thiết bị đến hệ thống đường ống, bê tông, dây dẫn và hệ thống điều khiển, tất cả đều sử dụng các chất liệu bền tốt từ các thương hiệu uy tín, phù hợp với ngân sách đầu tư của doanh nghiệp. Chúng tôi cũng có chính sách bảo hành và dịch vụ hậu mãi chu đáo, giúp doanh nghiệp an tâm hợp tác lâu dài.
Tối ưu hóa diện tích xây dựng hệ thống xử lý nước thải
   Doanh nghiệp thường tận dụng tối đa mặt bằng cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh và công trình khác, rất ít khi có thừa diện tích cho hệ thống xử lý nước thải rộng rãi. Vì vậy, tối ưu hóa diện tích thiết kế là một ưu tiên khi chúng tôi thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho khách hàng. 
Tiết kiệm tối đa chi phí
   Giá thành là yếu tố then chốt trong các quyết định đầu tư của doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực môi trường và xử lý nước thải, một dạng đầu tư không mang lại lợi nhuận trực tiếp. Chúng tôi luôn cố gắng cân đối mức giá thành hợp lý nhất, thấp nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình và hiệu quả xử lý cho doanh nghiệp.
    Xử lý nước thải tại Bình Dương đòi hỏi sự tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về môi trường, hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp, tối ưu hóa chi phí và diện tích sử dụng, cùng với việc đảm bảo chất lượng và dịch vụ hậu mãi tốt. Chúng tôi môi trường Đạt Hoàng Gia, cam kết mang đến các giải pháp xử lý nước thải hiệu quả, giúp doanh nghiệp yên tâm sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường.


Xem ngay XEM THÊM:>>>HỒ SƠ MÔI TRƯỜNG

 3. CÁC CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI BÌNH DƯƠNG

    Một vài công nghệ xử lý nước thải có thể được dùng để xử lý nước thải tại Bình Dương

3.1 Công nghệ AO xử lý nước thải Bình Dương

   Công nghệ AO viết tắt của Anoxic (Thiếu khí) – Oxic (Hiếu khí) là một phương pháp xử lý sinh học liên tục sử dụng các hệ vi sinh vật yếm khí và hiếu khí để phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải. Công nghệ này với khả năng khử Nitrat được ứng dụng rộng rãi trong ngành xử lý nước thải.

cong nghe ao xu ly nuoc thai


Đặc điểm của công nghệ AO:
Bể thiếu khí (Anoxic):

 • Tại bể thiếu khí quá trình phân hủy chất hữu cơ hòa tan trong nước thải diễn ra với sự tham gia của hệ vi sinh vật thiếu khí.

 • Vi khuẩn Nitrosomonas và Nitrobacter sẽ oxi hóa Amonia thành Nitrat trong quá trình sinh trưởng phát triển.

 • Quá trình khử Nitrat diễn ra hiệu quả nhất ở nồng độ oxy hòa tan (DO) < 0.25 mg/l, trong môi trường thiếu oxy.

 • Bể Anoxic trong công nghệ AO được thiết kế để khử Nitrat.

Bể hiếu khí (Oxic):

 • Là dạng bể sinh học với bùn hoạt tính được xáo trộn hoàn toàn nhờ quá trình sục khí.

 • Trong bể hiếu khí, thường duy trì DO > 3 mg/l để các chất hữu cơ được phân hủy tối ưu.

 • Các chất hữu cơ được phân hủy tạo thành CO2 và H2O, trong khi các chất vô cơ được chuyển hóa đến dạng cuối cùng của chuỗi oxy hóa, chẳng hạn như Phopho thành (PO4)3-, lưu huỳnh thành (SO4)3-, và Nitơ thành NO3-.

 • Bể hiếu khí thường phải kết hợp với bể lắng sinh học để tách sinh khối bùn ra khỏi nước thải sau xử lý. Bùn tách ra được tuần hoàn 100% về bể thiếu khí (Anoxic) hoặc được xả bỏ lượng bùn dư trong hệ thống.

3.2 Công nghệ MBR xử lý nước thải tại Bình Dương

   Công nghệ MBR (Membrane Bioreactor) là một hệ thống xử lý nước thải bằng màng lọc. Hệ thống này bao gồm các bể hoặc thiết bị sinh học để xử lý nước thải, sử dụng kỹ thuật bùn hoạt tính kết hợp với màng lọc để tách vi sinh vật.
   Trong quá trình xử lý, hàm lượng bùn trong bể sinh học được giữ lại nhờ cơ chế vi lọc của màng. Nước thải sau khi chảy qua màng lọc có chất lượng tốt hơn do kích thước lỗ lọc nhỏ.

cong nghe mbr xu ly nuoc thai


Đặc điểm của công nghệ MBR

 • Tăng hiệu suất xử lý sinh học tăng 10-30% do nồng độ MLSS cao gấp 2-3 lần so với bể Aerotank truyền thống.

 • Tỷ lệ hiệu suất xử lý, đo bằng lượng COD và BOD đạt khoảng 90-95%.

 • Hệ thống được thiết kế gọn nhẹ và dễ quản lý do có ít công trình đơn vị.

 • Có thể nâng cấp công suất lên đến 20% mà không cần gia tăng thể tích bể.

 • Hệ thống này giúp tiết kiệm diện tích xây dựng bằng cách thay thế toàn bộ các bể lắng, bể trung gian, bể lọc và bể khử trùng.

 • Nước sau khi qua quá trình lọc có thể được tái sử dụng để tưới cây, rửa đường và các mục đích khác.

3.3 Công nghệ xử lý nước thải SBR xử lý nước thải tại Bình Dương

cong nghe sbr xu ly nuoc thai

   Sequencing Batch Reactor là tên đầy đủ của công nghệ xử lý nước thải SBR, một phương pháp xử lý nước thải theo từng mẻ có ứng dụng công nghệ vi sinh. Công nghệ SBR giúp xử lý hiệu quả nước thải chứa chất hữu cơ giảm đáng kể hàm lượng Nitơ và chất rắn lơ lửng. Mỗi hệ thống xử lý nước thải có thể có cách lắp đặt bể SBR khác nhau, tùy thuộc vào tính chất nước thải, diện tích, khu vực, và kinh phí chi trả.
    Công nghệ xử lý nước thải SBR bao gồm hai cụm bể chính: cụm bể Selector và cụm bể C-tech. Theo nguyên lý hoạt động, nước thải sẽ được đưa vào bể Selector trước để xử lý sơ bộ, sau đó chuyển qua bể C-tech. Bể SBR vận hành theo một chu trình tuần hoàn gồm năm pha: làm đầy (fill), phản ứng/sục khí (react), lắng đọng (settle), rút nước (draw), và ngưng chờ (iding). Chu trình này diễn ra liên tục và nối tiếp nhau.

6. ĐƠN VỊ XỬ LÝ NƯỚC THẢI Ở BÌNH DƯƠNG

sua anh web 1
 

>>>Xem thêm: Các công trình xử lý nước thải tại DHG Technology

    Công ty Đạt Hoàng Gia là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xử lý nước thải tại BÌnh Dương, chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp xử lý nước thải công nghệ cao. Công ty chúng tôi cung cấp các dịch vụ xử lý nước thải như:

 •  Thiết kế thi hệ thống xử lý nước thải với mức chi phí hợp lý nhất

 •  Cải tạo nâng cấp hệ thống xử lý nước thải phù hợp với quy mô công suất hiện trạng

 •  Vận hành bảo trì hệ thống xử lý nước thải với mức chi phí phù hợp

 •  Cung cấp và thực hiện lắp đặt thiết bị xử lý nước thải

 •  Cung cấp bùn vi sinh hóa chất cho ngành xử lý nước thải.

   Chúng tôi luôn đặt mục tiêu cung cấp các giải pháp xử lý nước thải hiệu quả và bền vững, nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường và cung cấp nguồn nước sạch cho cộng đồng. Công ty sở hữu một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải, sử dụng công nghệ tiên tiến và quy trình hiệu quả để đảm bảo chất lượng và hiệu suất hoạt động.
   Chúng tôi cũng cam kết đảm bảo sự bền vững trong các dự án xử lý nước thải của mình thông qua việc sử dụng các công nghệ và thiết bị tiên tiến, tối ưu hóa sử dụng năng lượng và tái sử dụng tài nguyên. Ngoài ra, công ty cũng tư vấn và đào tạo cho các đối tác về việc quản lý và vận hành nhà máy xử lý nước thải một cách hiệu quả.
   Công ty Đạt Hoàng Gia có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công lắp đặt, cải tạo và vận hành hệ thống xử lý nước thải ở Bình Dương và các tỉnh thành trên cả nước. 
   Chúng tôi có kinh nghiệm trong xử lý nước thải đa lĩnh vực:

 • Xử lý nước thải sinh hoạt của khu dân cư, các nhà máy trong khu công nghiệp

 • Xử lý nước thải chế biến nha đam, thạch dừa

 • Xử lý nước  thải công nghiệp sản xuất giấy

 • Xử lý nước  thải công nghệ dệt - nhuộm

 • Xử lý nước  thải công nghệ sản xuất hóa chất: Keo, sơn, dược phẩm

 • Xử lý nước  thải sơn gỗ

 • Xử lý nước thải xi mạ

 • Xử lý nước thải ngành thuộc da

 • Xử lý nước thải sản xuất dược phẩm

 • Xử lý nước thải các trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng

 • Xử lý nước thải sản xuất phân bón

 • Xử lý nước thải thực phẩm,  sữa

 • Xử lý nước thải ngành in bao bì carton

 • Xử lý nước thải nhà máy sản xuất thuốc bảo vệ thực vật

   Hơn 10 năm hình thành và phát triển chúng tôi luôn cố gắng không ngừng nghỉ nhằm đem đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất đến tay khách hàng. Đảm bảo các tiêu chuẩn  thi công lắp đặt, cải tạo vận hành tiết kiệm hiệu quả cao. Nếu có các vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ ĐẠT HOÀNG GIA
ĐỊA CHỈ: số 104 đường Đồng Cây Viết, phường Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
SỐ ĐIỆN THOẠI: 0906.313.246 - 0366.673.246
EMAIL: moitruongcms@gmail.com
Website:moitruongcms.com

 

Dịch vụ khác

Tư vấn, hỗ trợ Quý Khách Hàng 24/7

Khách hàng tiêu biểu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây